Vì Sao Xanh Studio : 237/14/7 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp, HCM

SONY ALPHA 7S – một tiếng chuông cảnh tỉnh

SONY đã không hề để lại cảm giác “đi sau”, khi đưa ra dòng máy chụp với chức năng quay phim 4K – Alpha 7S, kể cả khi so với người đi trước “mạnh” là Canon (các dòng EOS-C) và Panasonic mới đây.

Sony's α7S Full-Frame Camera Realizes a New World of Imaging Expression

Sony’s α7S Full-Frame Camera Realizes a New World of Imaging Expression

Về hình thức thì đây là một máy chụp ảnh dòng mirrorless với độ phân giải hết sức khiêm tốn – 12Mp trên nền full frame. Nhưng bên cạnh đó, một chúc năng “phụ” là quay video, với khả năng quay ở ngưỡng rất cao: 4K (QFHD – 3840×2160) với tín hiệu đầu ra 8 bits 4:2:2.

"The α7S gives Sony the most complete, versatile lineup of full-frame cameras in market today," said Neal Manowitz, director of the interchangeable lens camera business at Sony Electronics.

“The α7S gives Sony the most complete, versatile lineup of full-frame cameras in market today,” said Neal Manowitz, director of the interchangeable lens camera business at Sony Electronics.

Độ mở rộng ISO hết sức đáng kinh ngạc, ở chế độ quay cho phép từ 200 – 102.400 (và mở rộng đến 409.600). Trong khi với chức năng chụp, lại cho phép chọn mở rộng đến ISO 50 và 409.600. Điều này cho phép mở rộng khả năng đáp ứng trong nhiều điều kiện sáng rất khác nhau.

The innovative α7S camera features a newly developed, 12.2 effective megapixel 35mm Exmor® CMOS sensor paired with a powerful BIONZ X image processor, allowing it to shoot at a sensitivity range of ISO 50 – 4096002 with unprecedented dynamic range and low noise.

The innovative α7S camera features a newly developed, 12.2 effective megapixel 35mm Exmor® CMOS sensor paired with a powerful BIONZ X image processor, allowing it to shoot at a sensitivity range of ISO 50 – 4096002 with unprecedented dynamic range and low noise.

Trong khi ở nhiều dòng máy chụp khác, khi chuyển sang quay, mặc nhiên bỏ bớt khá nhiều pixel (vì độ phân giải quay chỉ 2K (1920×1080), thậm chí là crop bớt khung hình). Thì với Sony Alpha 7S, gần như mọi pixel đều được sử dụng hết trong tiến trình quay.

Sony A7S specifications

Sony A7S specifications

Được trang bị thêm S-Log2 gamma, cho phép mở rộng dải tương phản động ra thêm đến 1300%, hạn chế xảy ra trường hợp mất chi tiết vùng sáng cũng như vùng tối của hình ảnh.

World's First Full-Frame Camera with Full Pixel Read-out (without pixel binning) during Movie Shooting.

World’s First Full-Frame Camera with Full Pixel Read-out (without pixel binning) during Movie Shooting.

Mở rộng thêm một định dạng mới là XAVC S (bổ sung thêm với các định dạng truyền thống là AVCHD và MP4) cho phép lưu ở Full HD ở mức 50 mbps với độ nén rất thấp, chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể.

Mặc dù cho đến giờ vẫn chưa có thang giá, nhưng nếu Sony đưa ra ngưỡng khoảng 1500 USD, chắc chắn sẽ tạo một khởi sắc mới, khiến các hãng phác phải chạy theo hụt hơi. Và như thế SONY Alpha 7S được xem như phát pháo mở màn trong cuộc cạnh tranh công nghệ.

07/04/2014

Nhận định: TRUNG THU

Thông tin và hình ảnh: dpreview

Tagged under: , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top